Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân xân xã Khánh Hội, huyện U Minh đang tập trung để phát triển động bộ kết cấu hạ tầng, trong đó kinh tế biển được xem là thế mạnh, góp phần tăng trưởng nhanh để thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Với phương châm dân chủ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ vững đời sống xã hội lành mạnh, phát triển kinh tế cùng với bảo vệ môi trường… Đến nay Khánh Hội đã thực hiện được 10/19 tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2018 sẽ hoàn thiện thêm 4 tiêu chí, trong đó là đẩy mạnh các giải pháp giảm nghèo bằng việc tạo điều kiện thuận lợi để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế kinh tế biển. Chính vì thế, đến với Khánh Hội hôm nay mới thấy được cái sầm uất, nhộn nhịp, chí thú làm ăn của người dân nơi đây, bức tranh đa sắc màu làm giàu từ biển đang được khai thác hiệu quả… góp phần để Khánh Hội hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới vào năm 2020./.

Thực hiện: Thanh Trà

Những mẽ cá về bến đang được người lao động sơ chế, bảo quản

Cá mực nguồn lợi chính từ khai thác biển tại Khánh Hội đang được sơ chế chuẩn bị đóng kiện để xuất ra thị trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tàu câu mực về bến với hàng chục tấn mỗi ngày đều được các vựa cá thu mua sơ chế, bảo quản, chuyên chở đi các chợ đầu mối trong cả nước tiêu thụ

Từng kiện mực, tôm, cá dưới bến sau khi sơ chế được chuyên chở ra xe chuyên dùng chở lên các thành phố lớn tiêu thụ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cá khô được chế biến tại chỗ trên bến cá

Những kiện hàng mực tươi xuất đi xa được đóng gói cẩn thận để bảo quản sản phẩm được tươi, ngon

Tấp nập tàu khai thác đang chuẩn bị nhiên liệu, nước đá… cho chuyến ra khơi mới