Nơi đây có 21 hòn đảo lớn nhỏ địa giới của hai xã An Sơn và Nam Du, diện tích hơn 1.054 ha, trong đó có 11 hòn đảo có cư dân sinh sống có thể kể như: hòn Dầuhòn Ônghòn Nganghòn Mấu, Củ Tròn… đa số sống bằng nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản. Nam Du là nơi còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ nên tiềm năng phát triển du lịch đang được khai thác, là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch thưởng ngoạn vẻ đẹp của vùng biển Tây Nam và nghỉ dưỡng rất kỳ thú.

Cùng nhiều dịch vụ tiện ích đang từng ngày phát triển trên quần đảo Nam Du với chi phí khá hợp lý như hệ thống nhà nghỉ đang được các cơ sở du lịch đầu tư khang trang, dịch vụ tàu chở du khách đi thưởng ngoạn, tắm biển có phục vụ các món ăn nhẹ được chế biến từ hải sản tươi sống như mì mực, cháo nhum… du khách sẽ được trải nghiệm lặn biển ngắm san hô, câu cá ban ngày, ban đêm đi câu mực, chế biến món ăn ngay trên tàu. Không còn gì thích thú hơn khi tự tay câu được những con cá, con mực ống, mực nang đủ loại… một khám phá mới lạ, hấp dẫn níu chân du khách. Mỗi hòn đảo trên quần đảo Nam Du có nét đẹp riêng, đó là nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng giữa mây nước mênh mông biển trời Tây Nam. Đến với Nam Du ta sẽ thấy tự hào thêm về vẻ đẹp của Tổ quốc, để rồi sẽ yêu quý hơn quê hương, đất nước mình./.

Bài và ảnh: Thanh Trà

Bình minh trên biển Nam Du, điểm dừng chân kỳ thú

Cảng du lịch Nam Du, nơi đón những bước chân đầu tiên của du khách muốn khám phá, trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ trên quần đảo Nam Du

Hệ thống dịch vụ và nhà nghỉ đang từng ngày phát triển gắn với môi trường trong lành của không gian biển Nam Du

Cư dân trên đảo sinh sống bằng nghề khai thác biển

Cư dân trên đảo sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản. Trong ảnh: mô hình nuôi cá lồng bè đang trên đà phát triển

Dịch vụ tàu du lịch phục vụ ân cần, chu đáo tạo cho du khách an tâm trên mỗi hành trình

Khám phá thiên nhiên bằng dịch vụ xe hai bánh trọn gói từ dịch vụ nhà nghỉ dưỡng

Vui đùa trong làn nước xanh mát trên bãi cát trắng là điều không thể thiếu khi đến với Nam Du