Cuộc thi lần thứ III năm nay đạt kết quả khá cao, số lượng thí sinh dự thi ở cấp tỉnh nhiều hơn so với các lần thi trước (vượt 286% so với cuộc thi lần thứ II và tỷ lệ này cao hơn nhiều so với Cuộc thi lần thứ I). Hội đồng Giám khảo đã chấm và xét chọn được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba - Đặc biệt có một mô hình sản phẩm của thí sinh đoạt giải nhì Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XII.

Ban tổ chức Cuộc thi lần thứ IV (2017 - 2018)

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng có ý nghĩa, tác dụng hết sức to lớn đối với các em ở độ tuổi từ 6 đến 19. Bởi vì, qua cuộc thi sẽ khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo cho các em, giúp các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng cho các em có ước mơ trở thành nhà khoa học, nhà sáng chế trong tương lai. So với các tỉnh trong toàn quốc thì việc triển khai, tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đối với tỉnh ta vẫn còn mới mẽ. Cho nên, chắc chắn còn nhiều khó khăn, hạn chế - nhất là, về tổ chức, bộ máy hoạt đông chưa đầy đủ, chưa thật nề nếp; thông tin về kế hoạch, thể lệ Cuộc thi có thể không đến được với các em, không đến được đối tượng dự thi. Do đó, để Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh trong những năm tiếp theo đạt kết quả cao, tôi đề nghị:

- Một là, từng thành viên trong Ban Tổ chức và Tổ Thư ký cuộc thi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở; tiếp tục triển khai kế hoạch, thể lệ cuộc thi cho các cấp, các ngành, các địa phương, các trường học, cho đối tượng dự thi.

- Hai là, Tỉnh đoàn, các Huyện đoàn, Thành đoàn tiếp tục triển khai kế hoạch, thể lệ cuộc thi đến đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng ở đơn vị mình phụ trách.

- Ba là, sở Giáo dục- Đào tạo tiếp tục vận động, phát động, triển khai Cuộc thi đến các trường học trong toàn tỉnh.

- Bốn là, sở Lao động và thương binh- xã hội tiếp tục triển khai kế hoạch, thể lệ Cuộc thi đến trường dạy nghề, trường trẻ em khuyết tật, làng trẻ SOS.

- Năm là, Ban Tuyên giáo các cấp chỉ đạo cho các báo, đài địa phương tiếp tục thông tin, tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân. Ban Tuyên giáo Huyện ủy,Thành ủy chủ trì đề xuất với lãnh đạo các cấp thành lập Ban tổ chức Hội thi và Cuộc thi (ở những nơi chưa có); đề nghị các thầy cô giáo, các bậc cha, mẹ  học sinh cần quan tâm giúp đỡ cho các em. Riêng các em thanh, thiếu niên, nhi đồng phải nhận thức rằng đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng và nhà nước đối với các em. Và hãy tích cực, hăng hái tham gia để Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cà Mau đầy sức sáng tạo và đạt kết quả tốt đẹp./.

Dương Việt Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội