Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Diễn đàn trí thức
Bác Hồ dạy “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Điều này ở đâu và bao giờ cũng đúng. Là mối quan hệ phát triển cùng chiều.
Dành riêng cho quê tôi Đầm Dơi
Tặng thi sĩ Kiên Giang - Hà Huy Hà
Tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 15/12/1972, thống nhất quyết định ngày 5/6 hàng năm là ngày môi trường thế giới. Đến nay đã có trên 150 quốc gia tham gia chương trình này. Môi trường không còn là vấn đề của một quốc gia và càng ngày, môi trường càng quan trọng trong đời sống. Sự tồn tại và phát triển của xã hội bao giờ cũng gắn với bảo vệ môi trường, là yêu cầu cho mọi hành vi con người.
Đảng và Nhà nước xem người Việt trong nước hay ngoài nước đều là máu thịt Việt Nam. Điều này được Bác Hồ khẳng định "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi". Lời dạy của Bác đã đi vào nhịp đập trong trái tim từng con người Việt Nam, nên họ biết sẻ chia cho nhau dù cách xa châu lục.
Xuất phát từ thành phố Rạch Giá, lênh đênh lướt trên những con sóng biển gần 2 giờ đồng hồ trên chiếc “du thuyền” cánh ngầm là du khách sẽ đặt chân lên quần đảo Nam Du, thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
Rèn luyện mình, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển luôn là chủ đề sôi động ở mọi lúc, mọi nơi. Chủ đề này làm nóng các diễn đàn lớn, nhỏ; từ các hội thảo khoa học đến các cuộc sinh hoạt đời thường; từ các học giả đến những người dân. Tất cả hành vi của mỗi người, mỗi tổ chức đều được xem xét theo chuẩn mực đúng, sai (còn gọi là tốt, xấu).
Có lẽ trên thế giới này, rất ít thủ đô có nhiều hồ như Hà Nội. Hồ ở Hà Nội có từ lâu đời, là lá phổi, là cảnh quan, là môi trường thiên nhiên làm cho Hà Nội thêm rực rỡ sắc màu, mang đặc trưng, bản sắc riêng, ít nơi nào có được.
Nằm trên quốc lộ 80 cách Rạch Giá đi Hà Tiên gần 30km đến Thị trấn Hòn Đất, rẽ vào con đường nhựa trải dài hơn 10km theo hướng Sóc Sơn, đến trung tâm xã Thổ Sơn được bao bọc bởi ba hòn là Hòn Sóc, Hòn Me và Hòn Đất.
Phải thực hiện thành công mục tiêu kép. Chiến thắng đại dịch Covid-19 và đẩy mạnh phát triển kinh tế là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước khẳng định đã, đang và sẽ trở thành hành động quyết liệt của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Nhiệm vụ này vô cùng khó khăn nhưng dân tộc Việt Nam đã từng lập nên những chiến thắng trong điều kiện như vậy.
Quay về đầu trang